Xã Tuy Lộc, thành phố Yên Bái được công nhận xã Nông thôn mới kiểu mẫu

Sáng 1/3, UBND thành phố Yên Bái tổ chức lễ công bố quyết định của chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Tuy Lộc, thành phố Yên Bái đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020 và khởi công công trình đường nối đê bao đến trung tâm xã Tuy Lộc. Đây là xã đầu tiên của tỉnh Yên Bái được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu. Tới dự và trao bằng công nhận có đồng chí Nguyễn Thế Phước, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành và đông đảo người dân xã Tuy Lộc.

 

xa tuy loc thanh pho yen bai duoc cong nhan xa nong thon moi kieu mau
Toàn cảnh lễ công bố

Ngay sau khi được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2014, xã Tuy Lộc, thành phố Yên Bái đã chủ động trong công tác vận động nhân dân tổ chức thực hiện nâng cao các tiêu chí, tận dụng mọi nguồn lực của địa phương, nhất là nguồn lực trong dân để đầu tư phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, xóa đói giảm nghèo, xây dựng cảnh quan môi trường. Từ đó, đã duy trì và nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu. Đối với nhóm tiêu chí về sản xuất – thu nhập – hộ nghèo, đến nay, xã có vùng sản xuất chuyên canh rau với diện tích gieo trồng cả năm là 153ha với tổng sản lượng đạt 2.500 tấn/năm. Trồng rau an toàn đã mang lại thu nhập trung bình đạt 240 triệu đồng/ha, cao gấp 3,7 lần so với trồng các cây hàng năm khác. Thu nhập bình quân đầu người của xã năm 2020 đạt gần 56 triệu đồng/người/ năm, gấp trên 1,5 lần so với chuẩn nông thôn mới năm 2020. Trên địa bàn xã không còn hộ nghèo. Xã đã hoàn thành 4/4 nhóm tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu.

xa tuy loc thanh pho yen bai duoc cong nhan xa nong thon moi kieu mau
Đồng chí Nguyễn Thế Phước, Phó CT Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại Lễ Công bố

Trao bằng công nhận và tặng hoa chúc mừng xã Tuy Lộc, đồng chí Nguyễn Thế Phước, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tuy Lộc đã đạt được trong thời gian qua. Để tiếp tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội, nâng cao hơn nữa đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân trong xã trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và bà con nhân dân trong xã tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khai thác triệt để mọi tiềm năng lợi thế so sánh. Huy động tối đa mọi nguồn lực, nhất là nội lực. Đẩy nhanh nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, thực hiện có hiệu quả Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới. Tăng cường ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ, từng bước thực hiện các giải pháp công nghệ tiên tiến, công nghệ cao, công nghệ sạch thân thiện với môi trường. Đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động, cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng hàng hóa, tập trung, quy mô lớn, chất lượng cao và giá trị gia tăng cao. Quyết tâm phấn đấu xây dựng xã Tuy Lộc ngày càng giàu đẹp, nhân dân có cuộc sống ấm no hạnh phúc.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 1 tập thể, 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Phong trào thi đua xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu tại thành phố Yên Bái.

xa tuy loc thanh pho yen bai duoc cong nhan xa nong thon moi kieu mau
Đồng chí Nguyễn Thế Phước, Phó CT Thường trực UBND tỉnh trao bằng công nhận xã Tuy Lộc đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu

Ngay sau Lễ công bố xã Tuy Lộc đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020, UBND Thành phố Yên Bái đã tổ chức Lễ khởi công công trình đường nối đê bao đến Trung tâm xã Tuy Lộc. Công trình do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng Thành phố Yên Bái làm chủ đầu tư, với chiều dài 800 mét, rộng nền đường 13,5 mét, mặt đường 7,5 mét. Đường được rải apphan, có hệ thống cây xanh, hành lang vỉa hè hoàn chỉnh theo tiêu chuẩn đường giao thông nông thôn cấp 4. Tổng mức đầu tư 14,5 tỷ. Dự kiến được đưa vào sử dụng trong tháng 10/2021.

xa tuy loc thanh pho yen bai duoc cong nhan xa nong thon moi kieu mau
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Thành phố làm lễ Khởi công công trình đường nối đê bao đến trung tâm xã Tuy Lộc

Viết Công – Trần Tiến


CopyRight @ Trang thông tin điện tử xã Tuy Lộc, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái