Nữ trưởng Công an xã tận tụy vì nhân dân

(ANTV) – Được xem là “phái yếu” nhưng không vì thế chị em phụ nữ không đảm nhiệm được những công việc vốn được coi là thế mạnh của nam giới, trong đó có nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự, bảo vệ bình yên cuộc sống của nhân dân (ANTT). Với nhiệt huyết, sự nhạy bén, không quản ngại khó khăn, Trung tá Lâm Thị Vân Khanh, Trưởng Công an xã Tuy Lộc, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái đã cùng với tập thể Công an xã thực hiện xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững sự ổn định về tình hình ANTT tại địa bàn cơ sở, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân đánh giá cao.

Trung tá Lâm Thị Vân Khanh bén duyên với ngành Công an từ năm 2000. Trải qua nhiều vị trí công tác, với sự nỗ lực của bản thân, đầu năm 2014, chị Khanh được bổ nhiệm Phó trưởng Công an phường Nam Cường, TP Yên Bái. Năm 2020, Trung tá Khanh tiếp tục xung phong hướng về cơ sở theo Đề án của Bộ Công an và được Công an tỉnh tin tưởng điều động, đảm nhiệm chức danh Trưởng Công an xã Tuy Lộc, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái. Đến thời điểm hiện tại, chị là nữ cán bộ duy nhất đảm nhiệm chức danh Trưởng Công an xã trên địa bàn tỉnh.

Trung tá Lâm Thị Vân Khanh, Trưởng Công an xã Tuy Lộc, TP. Yên Bái, tỉnh Yên Bái cho biết: “Trong qua trình thực hiện nhiệm vụ có sự hạn chế về giới, khi thực hiện nhiệm vụ tôi có những băn khoăn chăn trở làm sao khức phục được sự hạn chế đó để hoàn thành tốt được công việc. Tôi cũng cố gắng biến những hạn chế đó trở thành lợi thế trong công việc. Để hoàn thành tốt công việc thì trước tiên mình phải luôn đầu tầu gương mẫu, phải sắp xếp công việc khoa học giữa công việc cơ quan và công việc gia đình. Vì khi về nhà tôi còn là mẹ, là vợ, là con dâu trong gia đình, vẫn là người giữ lửa.”

Ngay khi tiếp nhận địa bàn, Trung tá Khanh đã cùng các đồng nghiệp khảo sát địa bàn, nắm chắc tình hình, chủ động tham mưu với chính quyền địa phương ban hành và triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo đảm ANTT tại địa phương. Chị cũng thường xuyên dành thời gian xuống các thôn để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân; tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đẩy mạnh phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, vận động nhân dân tố giác tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật. Với sự gần gũi, ân cần của đồng chí Khanh nên được người dân nơi đây rất quý mến, tin tưởng cung cấp nhiều nguồn tin có giá trị, giúp lực lượng Công an xã giải quyết dứt điểm hàng chục vụ việc có liên quan đến ANTT xảy ra trên địa bàn.

Ông Đào Văn Duyên, Thôn Thanh Sơn, xã Tuy Lộc, TP. Yên Bái, tỉnh Yên Bái cho biết: “Trong giải quyết tất cả các công việc trên địa bàn thôn thì đều có các đồng chí Công an, mà trực tiếp là đồng chí Trưởng CAX, ngay cả những khoảng thời gian 11, 12 giờ đêm khi có sự việc chúng tôi thông báo thì đồng chí Trưởng CAX cũng có mặt để giải quyết kịp thời.”

Đảm nhiệm cương vị mới đúng vào thời điểm dịch Covid-19 bùng phát trở lại ở một số tỉnh, thành phố trên cả nước. Trong bối cảnh đó, nhiệm vụ của lực lượng Công an tại cơ sở lại càng nặng nề hơn, Trung tá Khanh đã cùng lực lượng Công an xã tổ chức trực, ứng trực 100% quân số, phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường tuyên truyền công tác phòng chống COVID-19 thông qua hệ thống loa phát thanh và loa kéo của xã đến từng ngõ ngách, từng nhà dân. Bên cạnh đó, đã xử phạt 39 trường hợp vì không tuân thủ các quy định phòng chống dịch bệnh.

Đại úy Mai Duy Linh, Công an xã Tuy Lộc, TP. Yên Bái, tỉnh Yên Bái cho biết: ‘Đồng chí Khanh là đồng chí nữ có bản lĩnh chính trị, có chuyên môn nghiệp vụ, đồng chí luôn chủ động, sáng tạo trong công việc, hướng dẫn và chỉ bảo chúng tôi đạt hiệu quả cao trong các mặt công tác. Trong sinh hoạt hàng ngày đồng chí như 1 người chị cả quan tâm chỉ chỉ bảo chúng tôi.”

Là người năng nổ, nhiệt huyết, sáng tạo, chuyên môn nghiệp vụ tốt, Trung tá Lâm Thị Vân Khanh đã thể hiện được bản lĩnh của một người chỉ huy gương mẫu, luôn sát cánh cùng đồng đội giải quyết kịp thời các vụ việc, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự, phục vụ tốt cho nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.


CopyRight @ Trang thông tin điện tử xã Tuy Lộc, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái