Hội thi “Nâng cao nhận thức về chuyển đổi số trong trường học” trường MN Hướng Dương xã Tuy Lộc

Nhằm nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh về ý nghĩa, vai trò, lợi ích và tầm quan trọng của chuyển đổi số đối với phát triển giáo dục đào tạo và sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội nói chung. trường MN Hướng Dương tổ chức hội thi là dịp để nhà trường nêu các giải pháp, thể hiện kỹ năng, sự sáng tạo, kinh nghiệm trong việc thực hiện chuyển đổi số trong trường học để tạo sự đột phá, đổi mới trong công tác quản lý, giảng dạy, học tập với phương châm “lấy trẻ làm trung tâm”, giúp giáo viên làm chủ công nghệ để phục vụ dạy và học, phục vụ cuộc sống. Thông qua Hội thi nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh về công tác chuyển đổi số trong giáo dục. Đẩy mạnh phong trào ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số để nâng cao chất lượng công tác quản lý và dạy học trong nhà trường.

Chiều ngày 21/12/2022 tại hội trường trung tâm xã Tuy Lộc đã diễn ra Hội thi “Nâng cao nhận thức về chuyển đổi số trong trường học” trường MN Hướng Dương xã Tuy Lộc.

Đến dự với Hội thi có ông Vũ Kim Việt – Bí thư Đảng Ủy xã Tuy Lộc cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, TT HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Tuy Lộc, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể ở xã, Đại biểu các cơ quan đơn vị trường học trên địa bàn xã; Các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng Ban công tác mặt trận thôn.

Phòng giáo dục và đào tạo thành phố Yên Bái có ông Nguyễn Văn Hiệp – phó trưởng phòng giáo dục và đào tạo thành phố cùng các cán bộ chuyên viên phòng giáo dục dự và tham gia công tác ban giám khảo.

Nội dung hội thi Tuyên truyền về chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Nhànước về chuyển đổi số; ý nghĩa, vai trò, lợi ích đem lại từ chuyển đổi số. Đề xuất giải pháp, sáng kiến chuyển đổi số với chủ đề “Chuyển đổi số nâng cao chất lượng giáo dục” tại nhà trường. Tuyên truyền, giới thiệu các mô hình, chia sẻ câu chuyện, bài học kinh nghiệm trong công tác thực hiện chuyển đổi số trường học.

Hình thức thi được thể hiện thông qua 03 phần thi, cụ thể như sau: Phần thi giới thiệu về đội thi và đề xuất giải pháp, sáng kiến chuyển đổi  số trường học với Chủ đề “Chuyển đổi số nâng cao chất lượng giáo dục”. Phần thi tìm hiểu kiến thức về chuyển đổi số (trả lời các câu hỏi theo bốc thăm của Ban Tổ chức). Tối đa không quá 03 người tham gia trả lời câu hỏi trắc nghiệm của Ban Tổ chức. Phần thi sân khấu hoá thể hiện tiểu phẩm với nội dung thể hiện các hoạt động về chuyển đổi số trong trường học. Không quy định số người tham gia nhưng không vượt quá số lượng người mỗi đội đã đăng ký với Ban Tổ chức.

Hội thi đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng đại biểu đến tham dự và các bậc phụ huynh học sinh, nhân dân trên địa bàn xã Tuy Lộc. Có 3 đội tham gia hội thi. Mỗi đội đã lựa chọn cho mình những cái tên vô cùng ấn tượng; Đội Sisap gồm Giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh lớp Sơn Ca 1; Chích Bông, NV dinh Dưỡng; Đội Truyền thông gồm Giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh lớp Vành Khuyên 1; Sơn Ca 2, NV dinh Dưỡng; Đội Công nghệ gồm Giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh lớp Vành Khuyên 2; Họa Mi 2, NV Dinh dưỡng.

Các đội tham gia Hội thi phải trải qua 3 phần: Phần thi Chào hỏi :Giới thiệu về đội thi, các thành viên, thông điệp, khẩu hiệu về chuyển đổi số trong trường học với Chủ đề “Chuyển đổi số nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục”: Phần Tìm hiểu kiến thức về chuyển đội số “Trả lời câu hỏi theo bộ đề” của Ban tổ chức. Và phần Sân khấu hoá Tiểu phẩm truyền thông.

Kết quả cuối cùng: Đội Truyền thông đạt giải Nhất, đội Sisap giải Nhì, đội Cộng nghệ đạt giải Ba; Có 02 giải phụ Phần thi chào hỏi xuất sắc nhất của Đội Truyền Thông và Phần thi Tiểu phẩm truyền thông xuất sắc nhất của đội Sisap.

Có thể nói, Hội thi “Nâng cao chất lượng chuyển đổi số trong trường học” là một sân chơi bổ ích. Qua đây, không những tăng cường mối quan hệ gắn kết giữa phụ huynh học sinh và nhà trường mà thành công lớn nhất đó là lan tỏa thông điệp chuyển đổi số trong trường học tới toàn thể phụ huynh, nhân dân trên địa bàn xã. Giúp nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo của toàn ngành nói chúng và công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ của trường Mầm non Hướng Dương nói riêng.

Hội thi đã thành công tốt đẹp giúp nhân dân địa phương hiểu về công tác chuyển đổi số trong nhà trường và nhân dân:

Dưới đây là một số hình ảnh:

 

 

 

 

 

 


CopyRight @ Trang thông tin điện tử xã Tuy Lộc, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái