Gương sáng đội viên, học sinh trường TH&THCS Tuy Lộc, nhặt được của rơi trả lại người đánh mất

“Nhặt được của rơi trả người đánh mất” là một nét đẹp trong phẩm chất đạo đức của mỗi con người. Nét đẹp này được gìn giữ thông qua những việc làm tử tế đã lan tỏa và gieo vào lòng mỗi người về niềm tin, tình người. dù những bon chen trong cuộc sống thường nhật vẫn không thể xóa nhòa. Mỗi tấm gương người tốt, việc tốt đều là hành động đẹp không phân biệt địa vị, tuổi tác và đều đáng được trân trọng, tuyên dương. Một tấm gương tiêu biểu về hành động đẹp này đó chính là em Nguyễn Đình Dũng, học sinh lớp 7 trường TH&THCS Tuy Lộc.

 

Ngày 01/10/2022, trên đường đi học về, em Nguyễn Đình Dũng  đã nhặt được 1 chiếc điện thoại thương hiệu oppo . Ngay sau đó, em đã quay trở lại báo cáo sự việc với công an xã Tuy Lộc để tìm chủ nhân của chiếc điện thoại.

               

Đồng chí Trần Minh Long – Phó trưởng công an Xã Tuy Lộc tiếp nhận thông tin và chiếc điện thoại từ em Dũng

  Chia sẻ về việc làm của mình, em Dũng tâm sự: Từ nhỏ, bố mẹ  luôn dạy chúng em nhặt được bất kỳ của rơi nào, cũng phải trả lại cho người đánh mất. Ở trường, thầy cô cũng thường xuyên nhắc nhở chúng em như vậy. Nên khi em nhặt được chiếc điện thoại, liền nhớ đến lời dạy của bố mẹ và thầy cô nên đã tìm cách để trả lại cho người mất. 

  Để biểu dương hành động đẹp nhặt được của rơi trả lại người đánh mất của em Dũng, Ban Giám hiệu nhà trường đã khen thưởng, tuyên dương em, đồng thời mong muốn các em tiếp tục có những việc làm tốt, là tấm gương sáng cho các bạn cùng trường học tập và noi theo.


CopyRight @ Trang thông tin điện tử xã Tuy Lộc, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái