Đại hội công đoàn xã Tuy Lộc lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028

Chiều ngày 31/3/2023, Công đoàn xã Tuy Lộc đã tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự Đại hội có đồng chí Tào Đức Hải, Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Yên Bái; các đồng chí trong Ban thường trực Liên đoàn; Đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, các ngành, đoàn thể xã Tuy Lộc, Trạm Y tế, Trường học, công an đóng trên địa bàn, các doanh nghiệp Hồng Nam, Hòa Bình Minh đến dự.

Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, nhưng Công đoàn xã đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, khẳng định rõ vai trò đại diện và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chăm lo đời sống cho đoàn viên, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền. Nhiệm kỳ 2017-2023, Công đoàn đã phối hợp với UBND xã quan tâm đến đời sống, việc làm của đoàn viên công đoàn; thực hiện tốt chế độ chính sách, tổ chức thăm hỏi đoàn viên, tặng quà nhân các dịp ngày Lễ, Tết. Các hoạt động trong đơn vị đều được thực hiện dân chủ, công khai.

Trong nhiệm kỳ, CĐCS đã chủ trì phối hợp với chuyên môn tổ chức thăm hỏi 75 lượt đoàn viên và người thân bị ốm đau, hoạn nạn, gia đình có việc hiếu hỷ… với tổng số tiền 7.500.000 đồng. Công đoàn đã phối hợp với chính quyền thường xuyên quan tâm, tổ chức gặp mặt động viên tặng quà các cán bộ, công chức trong những ngày lễ, ngày tết Nguyên đán, ngày 8/3,tết trung thu, ngày 20/10 … trị giá thành tiền là 47.918.000  đồng

Đoàn viên công đoàn tham gia tích cực các hoạt động từ thiện đặc biệt là ủng hộ xây dựng “Quỹ xã hội công đoàn” tỉnh Yên Bái. Nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, phổ biến về ý nghĩa nhân văn của các chương trình đến đoàn viên, nên hằng năm 100% đoàn viên công đoàn đã tham gia đóng góp xây dựng các loại quỹ từ thiện nhân đạo như quỹ “Vì người nghèo”, quỹ “ Vì trẻ thơ” , quỹ  “Khuyến học”, quỹ “Chăm sóc người cao tuổi”, Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, quỹ “phòng chống dịch Covid-19”; quỹ “phòng chống thiên tai”, quỹ ủng hộ các xã vùng cao kết nghĩa… đảm bảo hoàn thành theo chỉ tiêu và đúng thời gian quy định, với tổng số tiền ủng hộ trong nhiệm kỳ được 29.200. 000 đồng. 

Bên cạnh đó, CĐCS đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên tham gia tích cực vào cuộc vận động hiến máu tình nguyện. Trong nhiệm kỳ đã có 12 lượt đoàn viên đăng ký hiến máu tình nguyện và có 12 lượt đoàn viên đủ điều kiện đã hiến máu.    

Công đoàn xã tích cực thực hiện các phong trào thi đua như: Xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa; đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức “trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”; phong trào thi đua thực hiện văn hóa công sở gắn với cuộc vận động “Cán bộ, công chức, viên chức nói không với tiêu cực”; phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; phong trào “Xây dựng cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa”.

Với tinh thần Đổi mới – Dân chủ – Đoàn kết – Phát triển, Đại hội đã bầu Ban chấp hành Công đoàn xã Tuy Lộc nhiệm kỳ 2023-2028 do đồng chí Hoàng Thị Hải Vân làm chủ tịch và bầu đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn thành phố Yên Bái nhiệm kỳ 2023-2028./.


CopyRight @ Trang thông tin điện tử xã Tuy Lộc, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái